0359087688
Khu Ga Trung Giã - Trung Giã - Sóc Sơn - Hà Nội

Tại Sao Con Ăn Ngọt Lại Hay Bị Sâu Răng?

- Câu hỏi tại sao trẻ em ăn ngọt lại bị sâu răng là một trong những câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm vì đồ ngọt luôn là tín đồ của các món đồ ăn mà trẻ em yêu thích nhất.

         

- Để giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh về vấn đề trên chúng tôi xin được lí giải những lí do mà trể bị sâu răng khi ăn bánh kẹo như sau:

 

+ Các vị phụ huynh thường không chú ý đến thói quen ăn ngọt như bánh kẹo hằng ngày của trẻ dẫn đến việc trẻ thường bị các bệnh về răng miệng, đặc biệt là sâu răng

 

+ Được biết ở trẻ nhỏ là tín đồ của bánh kẹo là thức ăn vặt thường xuyên của các bạn. Các bánh kẹo dành cho bé có trang trí và tạo hình dáng kích thích các bé đặt biệt trong bánh kẹo có chứa chất đường saccarose, đường glucose, fructose, maltose là loại đường tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng phát triển cho nên khi ăn kẹo các mảng bám thức ăn còn dính trong các kẽ răng tạo thành axit chuyển hóa thành vi khuẩn sâu răng gây tác đông xấu đến men răng tạo thành các lỗ sâu răng.

 

+ Chính vì việc ăn bánh kẹo của bé mà các bậc phụ huynh không chú trọng việc vệ sinh răng miệng sau ăn và cho trẻ ăn không đúng thời gian nhất định làm cho việc vệ sinh răng miệng không tốt tạo điều kiện cho các mảng bám bánh kẹo dính trên các kẽ răng phát triển thành sâu răng gây tác dụng xấu đến sức khỏe răng miệng.

 

+ Một phần nữa do men răng ở trẻ em còn chưa hình thành tốt bền vững cho nên dễ bị các vi khuẩn sau răng tấn công phá hỏng kết cấu nên gây ra các vấn đề răng miệng.

 

+ Từ đây các bạn có thể nhận thấy bánh kẹo không chỉ là nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em cho nên để lí giải vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng thì có 3 yếu tố là trẻ ăn kẹo quá nhiều không điều độ, phụ huynh không hướng dẫn giúp bé vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn bán kẹo xong, do men răng bé còn yếu.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

Chị Duyên CEO Việc làm tiva : Con tôi hay bị viêm lợi, viêm tủy do sâu răng gây ra, uống thuốc tây không đỡ. Tôi dùng tinh dầu dạ thảo liên cho con, sau 1 tuần bé đã khỏi viêm lợi, viêm tủy rồi.

Chị N.T.Hường 25 tuổi Tôi súc miệng hằng ngày với tinh dầu dạ thảo liên, đến nay tình trạng sâu răng của tôi đã ngưng không nặng thêm, cũng như không bị đau nữa. Tôi rất hài lòng về sản phẩm này.

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

G

0359087688
Nhắn tin!