0359087688
Khu Ga Trung Giã - Trung Giã - Sóc Sơn - Hà Nội

Tay Vịn Là Gì? Mặt Trái Nghề Tay Vịn!

Tay vịn là gì?

Hiện nay, loại hình dịch vụ karaoke mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu giải trí của xã hôi. Để thu hút và giữ chân khách hàng, nhiều chủ quán nghĩ ra nhiều chiêu trò, một trong số đó là “karaoke tay vịn”, ‘tay vin’ hay PR.

          

Chắc những người trong cuộc mới biết PR có nghĩa là gi?

PR là từ viết tắt của Public relation, có nghĩa là quan hệ công chúng, một nghề “hot” được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, ở các quán Karaoke, PR lại được dùng để nói về nghề “ tay vịn".

Tay Vin là từ lóng dùng để nói về những cô gái rót bia, rượu, hát cùng khách, thậm chí là để các ông ôm ấp trong các quán karaoke. Những người làm công việc này thường là những cô gái trẻ, có vẻ ngoài quyến rũ, dáng người đẹp và giọng nói dễ nghe.

Mặt trái của nghề "tay"

Nhiều người tưởng rằng nghề “tay vịn” là công việc nhàn hạ, lương cao, thỉnh thoảng lại được khách hàng cho tiền. Nhưng thực tế đây là công việc phức tạp ẩn chứa nhiều nguy hiểm, nhiều hệ lụy, thậm chí bị xã hội ghẻ lạnh vì tính chất phúc tạp cũng như nhạy cảm của nghề. Những nhân viên "tay vịn karaoke" phải uống bia rượu nhiều, làm đêm, ngồi cạnh những khách hàng say xỉn, thậm chí nhiều người không làm chủ được hành vi.

Hệ luỵ nghề tay vin

Ngôn ngữ Người Nam rất phong phú, một từ có nhiều nghĩa và tùy vào hoàn cảnh sẽ được hiểu theo nghĩa khácnhau. Với "tay vịn" cũng vậy, nó sẽ rất hữu ích nếu được phát huy đúng công dụng của mình nhưng sẽ trở thành nguyên nhân lây nhiễm không kiểm nếu xuất hiện ... trong quán karaoke.

"Đơn giản mà. Sau khi uống mấy ly mất thăng bằng, đi không vững thì cần vin" "Đi làm cả ngày rồi, đứng không vững thì bám lan can thôi";"Đi hát thuê "lan can" để vịn kẻo đứng không vững thôi mà"... là những bình luận hài hước của cộng đồng mạng.

Nhưng đằng sau những cuộc vui chơi thâu đêm ấy lại ẩn chứa bao nhiêu căn bệnh nguy hiểm.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

Chị Duyên CEO Việc làm tiva : Con tôi hay bị viêm lợi, viêm tủy do sâu răng gây ra, uống thuốc tây không đỡ. Tôi dùng tinh dầu dạ thảo liên cho con, sau 1 tuần bé đã khỏi viêm lợi, viêm tủy rồi.

Chị N.T.Hường 25 tuổi Tôi súc miệng hằng ngày với tinh dầu dạ thảo liên, đến nay tình trạng sâu răng của tôi đã ngưng không nặng thêm, cũng như không bị đau nữa. Tôi rất hài lòng về sản phẩm này.

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

G

0359087688
Nhắn tin!