0359087688
Khu Ga Trung Giã - Trung Giã - Sóc Sơn - Hà Nội

TẾT XƯA - TẾT NAY: GIẬT MÌNH VỀ NHỮNG KHÁC BIỆT

TẾT XƯA - TẾT NAY: GIẬT MÌNH VỀ NHỮNG KHÁC BIỆT

Xưa: vui như chợ tết - Nay: sắm tết online

Ngày xưa , khi nhà cửa đã dọn dẹp hòm hòm là lúc mẹ cho tôi đi chợ sắm tết . Đâu chỉ là niềm vui được đi sắm đôi ba tấm áo mới, đó còn là cả một niềm vui háo hức của những đứa trẻ được tham gia vào bầu không khí náo nhiệt để chuẩn bị đón tết, hàng hoá nhiều hơn, ai nấy đều bận bịu, chỉ đứng ngắm thôi cũng đã thấy rộn ràng,phấn khởi. Sắm tết đâu chỉ là công việc phải làm mà là niềm vui của những bà nội trợ 

Thế nhưng cuộc sống hiện đại đã sinh ra cái gọi là sắm tết online , bánh kẹo, rượu mứt, gạo nếp , đồ khô , thậm trí đến cả thực phẩm tươi sống cũng có thể mua  qua mạng.

                                 Nhờ thế mà chị em được phần nào thảnh thơi để giành thời gian cho việc khác. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19, càng nhiều bà nội trợ thành phố lựa chọn cách mua sắm tiện dụng này.

Tết Xưa - Tết Nay , cần bao nhiêu thời gian để ngược thời gian về cái tết xưa, cái tết gắn bó với tuổi thơ êm đềm, với quê hương, làng xóm bình yên, với mái nhà đơn sơ mà ấm áp nghĩa tình, đến trong đợi chờ , háo hức, qua đi trong tiếc nuối, 

Tết: xưa đến nhà chúc tết - Nay: hội ngộ online.

Ngày xưa, ba ngày tết  là dịp để người ta hội ngộ, cất công đến tận nhà anh, em, bạn bè để nói với nhau câu chuyện đầu xuân, một ly rượu hồng, một chén trà thơm, hỏi thăm nhua chuyện làm ăn của năm cũ, và chúc cho nhau những điều tốt đẹp trong năm mới.

Và hơn ngày nay khi công nghệ mới chiếc điện thoại thông minh và mạng xã hội đã thay đổi sâu sắc nếp sống sinh hoạt, giao tiếp của con người

Và chuyện chúc tết người thân và bạn bè không còn ngoại lệ. Đặc biệt là xuân Tân Sửu này 2021, khi dịch COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp, người Việt chọn cách chúc tết qua mạng xã hội bằng những tin nhắn , cuộc gọi video.

Thuần lộc - thuần lộc, nông thôn mới đã làm thay đổi từng con đường, lối ngõ. Một cái tết, một mùa xuân nữa đã về gõ cửa, bồi hồi , nôn nao nhớ lắm - Tết xưa.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

Chị Duyên CEO Việc làm tiva : Con tôi hay bị viêm lợi, viêm tủy do sâu răng gây ra, uống thuốc tây không đỡ. Tôi dùng tinh dầu dạ thảo liên cho con, sau 1 tuần bé đã khỏi viêm lợi, viêm tủy rồi.

Chị N.T.Hường 25 tuổi Tôi súc miệng hằng ngày với tinh dầu dạ thảo liên, đến nay tình trạng sâu răng của tôi đã ngưng không nặng thêm, cũng như không bị đau nữa. Tôi rất hài lòng về sản phẩm này.

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

G

0359087688
Nhắn tin!